แหกกฎการค้นด้วย Google

จะพาคุณใช้กูเกิ้ลค้นหาข้อมูลแบบไม่เหมือนชาวบ้าน ส่องประตูเรือนชานฝรั่งด้วยด้วยการ Hack กล้องวงจรปิดมันซะเลย..และอื่นๆ อีกมากมาย คลิกเลย …เบาๆนะ

Top 5 Search Engine

0

         วันนี้จะมาพูดถึงเรื่อง Search Engine ทั้งหลายที่มีบทบาทสำคัญขึ้นทุกวัน จนถือได้ว่าเป็นพระเอกนางเอกในโลกของอินเตอร์เน็ตเลยก็ว่าได้ ที่พูดอย่างนี้ก็เพราะผู้คนส่วนใหญ่เมื่อเวลาจะค้นหาข้อมูล หรืแม้แต่จะเข้าเว็บไซต์ที่ตนเองใช้อยู่เป็นประจำแท้ๆ ยังต้องพึ่งพา Search Engine หรือเว็บไซต์ที่ให้บริการสืบค้นข้อมูลกันเสียเป็นส่วนใหญ่ นั่นก็เพราะว่าไม่ค่อยมีใครจดจำโดเมนเนมเว็บไซต์   (เพิ่มเติม…)

Google เครื่องคิดเลขระดับเทพ 2

1

        สำหรับบทความที่กระผมเขียนเกีี่ยวกับ google ไปนั้น ส่วนหนึ่งของเนื้อหา ได้มาจากหนังสือ Google Hack ของคุณอรรคพล ยุตตะกรณ์ จากสำนักพิมพ์ TARADedu.com ซึ่งถือได้ว่าเป็นเซียน google เบอร์ 1 ของไทยในขณะนี้ และส่วนหนึ่งกระผมก็ได้มาจากเว็บบอร์ดต่างๆ ทั้งของไทยและต่างประเทศ ที่มีการพูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับ google และมีการแบ่งปันความรู้ซึ่งกันและกัน และที่สำคัญที่สุดก็คือมาจาก google เอง สิ่งใดที่ต้องการก็ใส่ keywords เข้าไป ส่วนใหญ่ก็จะได้สมใจปรารถนา นอกเสียจากว่าข้อมูลที่ท่านต้องการยังไม่มีการ upload ขึ้นในระบบอินเตอร์เน็ต หรือโหลดขึ้นแล้ว แต่ google ยังไม่มาเก็บหน้าเพจนั้นๆ (ยังไม่ติด index) ดังนั้นเราเองก็ควรเป็นผู้ให้บ้าง  เพราะส่วนใหญ่เราสืบค้นข้อมูลมาได้นั้น ก็เกิดจาก คน หรือ มนุษย์เราเองนี่แหละที่ส่งข้อมูลเหล่านั้นเข้าไป เพื่อให้ผู้คนที่สนใจหรือต้องการข้อมูลเหล่านั้นนำไปใช้ประโยชน์ได้  บางทีคำพูดที่ว่าต้องการอะไรก็หาในเน็ตได้นั้น อาจจะไม่จริงเสมอไป!  ดังนั้นหากท่านมีอะไรดีๆ ก็จงปล่อยมันออกมา เผื่อว่าอาจจะมีคนกำลังค้นหาข้อมูลที่ท่านมีอยู่ก็เป็นได้
        ช่วงนี้กิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียนก็ยังไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เราก็จัดการเรียนการสอนกันไป  วันนี้เลยมีโอกาสเขียนบทความเกี่ยวกับความสามารถทางคณิตศาสตร์์ของ
google เพิ่มเติม  นอกจาก google จะสามารถคำนวณการบวก ลบ คูณ หารได้อย่างพิสดารแล้ว การคำนวณในเรื่องระยะทาง ปริมาตร น้ำหนัก หรือหน่วยต่างๆ ก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเหมือนกัน ดังตัวอย่างที่พอจะยกเป็นตัวอย่างต่อไปนี้ครับ

การคำนวณระยะทาง-ความยาว ( copy คำสั่งลงในช่องค้นหาของ google แล้ว Enter)
1  kilometer in millimeter  หรือใช้ตัวย่อก็ได้  1 km in mm  ( 1 กิโลเมตรเท่ากับกี่มิลลิเมตร)
1 yard in miles  ( 1  หลาเท่ากับกี่ไมล์)
ท่่านก็ลองเปลี่ยนหน่วยวัดระยะทางอื่นๆ ดูครับ เช่น inch = นิ้ว  , meter = เมตร, centimeter = เซนติเมตร ( อย่าลืมใส่ in ) เป็นต้น หรือไม่ก็ใส่จำนวนแทนเลข 1 ในแต่ละสูตรเป็นจำนวนอื่นๆ ดูครับ เป็นหมื่นเป็นแสนก็ได้ ทดสอบเล้ย

การคำนวณน้ำหนัก
 
1 kilogram in pound  (  1 กิโลกรัมมีกี่ปอนด์)
1 pound in gram ( 1 ปอนด์มีกี่กรัม)

1 ton in pound  ( 1 ตันมีกี่ปอนด์)  เป็นต้น

การคำนวณปริมาตรน้ำ
1550  liter in gallon  ( 1550 ลิตรมีกี่แกลลอน)
100000000 milliliter in gallon  ( 100000000 มิลลิลิตรมีกี่แกลลอน) เป็นต้น

แล้วเจอกันใหม่ครับ :)

Google เครื่องคิดเลขระดับเทพ!

0

          ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่านี่คือเว็บไซต์สไตล์บล็อก บล็อกมันต้องมีบทความ มีการพูดคุย คอมเมนท์ สนทนา แลกเปลี่ยนเรียนรู้กันตลอดเวลา เราไม่อยากทำเว็บที่เป็นทางการ แน่นิ่ง ขาดความเคลื่อนไหวใดๆ เราอยากให้มีคนเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราจริงๆ ไม่ใช่การหลอกตาด้วยใช้ counter ที่นับทุกครั้งที่มีการคลิกบนหน้าเว็บเราอยากเป็นสังคมแบ่งปันกันจริงๆ ดังนั้น คำพูดหรือข้อความบางครั้งอาจจะดูไม่เป็นทางการ นั่นก็เพื่อให้ได้อรรถรสของการอ่าน สำหรับเว็บไซต์โรงเรียนบ้านทองหลาง บางครั้งท่านจะเจอสรรพนามว่า “เรา” นั่นแสดงว่าพูดในนามโรงเรียน บางครั้งเจอคำว่า “ผม” นั่นเป็นข้อความของเว็บมาสเตอร์เอง ผิดพลาด ขาดตกบกพร่องอย่างไรเว็บมาสเตอร์ขอรับเอง
             เอาล่ะพูดไปพูดมาชักจะไม่เข้าหัวข้อซักที อืม..google เครื่องคิดเลขระดับเทพ หรือ อะไรจะขนาดนั้น แน่นอนครับมันยิ่งกว่าขนาดนั้นซะอีกใครซักกี่คนจะรู้ว่ามีความลับมากมายอยู่เบื้องหลัง google เว็บหน้าขาวๆ ดูแทบจะไม่มีอะไรเลย แต่ว่า “รวยโคตร” บทความนี้ขอหยิบความสามารถด้านการคิดคำนวณทางคณิตศาสตร์ของ google มาพอเป็นตัวอย่างนะครับ เริ่มทดสอบกันเลย ตอนนี้ทุกท่านที่อ่านจะต้องอยู่หน้าจอคอมฯแน่ๆ และเปิดเน็ตอยู่แน่ๆ (เอ๊ะ..! พูดแปลก) ถ้าอย่างนั้นให้ลองเปิด google ขึ้นมาอีกซัก tab สิครับ จากนั้นให้ลากครอบโจทย์คณิตศาสตร์ต่อไปนี้ แล้ว copy ไปวางในช่องค้นหาของ google สิครับ แล้วเคาะแป้น Enter เลย (เคาะเบาๆ ก็ได้ :) ) หรือจะกด “ค้นหา” ก็ตามสะดวกครับ

985687-8569+789654+785789-9998 * 566 * 45 / 78965 / 356 – 74123

เป็นไงล่ะครับ ไม่แน่ใจเอาอีกซักข้อ

0.7895+7451.25858+9632-9856.123 * 78 * 236 / 9022 / 78 * 2.897 + 8000 – 0.0000001 

ตอนนี้เป็นไงบ้างล่ะครับ ลองตั้งตั้งโจทย์ที่คิดว่ายากที่สุดให้กูเกิลคำนวณเลยครับ ครูคณิตศาสตร์บางท่านเห็นแล้วอาจจะโยนเครื่องคิดเลขราคาหลักพันทิ้งลงถังขยะไปเลยก็เป็นได้ นี่มันแค่น้ำจิ้มนะจะบอกให้ ทีเ ด็ด

ยังมีกว่านั้นเยอะลองให้ google คำนวณให้สิครับว่า ท่านมีอายุกี่วันแล้ว ? ใช่ครับกี่วันแล้วครับอายุท่านน่ะ  สั่งแบบนี้แล้วคลิกค้นหาเลยครับ  เช่น ผมอายุ 28 ปี ( 70% บนโลกอินเตอร์เน็ตอาจเป็นเรื่องหลอกลวง) ผมก็สั่งว่า  28 years in days  แล้วกด Enter แค่นี้แหละครับ ไม่ต้องใส่เครื่องหมายคำพูดใดๆ ก็ได้ google คำนวณให้อย่างรวดเร็วทันใจเลย คราวนี้ก็บอกได้เลยว่าเราๆ ท่านๆ อายุกี่วันกันแล้ว 55 …แล้วคุยกันใหม่นะครับ ผมจะนำคำสั่งที่พิสดารมาฝากในคราวหน้าครับ  อย่าลืมคลิกดูลิ้งก์ต่างๆ ของโรงเรียนบ้านทองหลางด้วยนะครับ หากชอบดูภาพก็ไปเมนูภาพกิจกรรมเลย อัพเดททุกวันที่ยังมีลมหายใจครับ วันนี้ก็อายุ 13,513.9614 วันเข้าไปแล้ว :) )  (หลายท่านอาจจะคิดพลิกแพลงคำสั่งได้แล้วนะเนี่ย)  :)

ประตูผี Google เปิดแล้ว!

0
google.com

google.com

      เอาล่ะได้เวลาละเลงซักที ผอ.ใหม่ท่านก็มาแล้ว ทุกอย่างกำลังจะลงตัว เว็บทองหลางกำลังจะไปโลด ขอประเดิมด้วยการพาท่านสืบค้นข้อมูลด้วย Google ก็แล้วกัน… อะฮ้า อย่าเพิ่ง   ผมรู้ว่าคุณคิดอะไรอยู่ ใช่แล้วใครๆ ก็รู้ ใครๆ ก็เคยค้นด้วยกูเกิ้ลด้วยกันทั้งนั้น (ยกเว้นอีพ่ออีแม่ พ่อใหญ่แม่ใหญ่ของเว็บมาสเตอร์ 55)  และนักเรียนโรงเรียนบ้านทองหลางก็สามารถค้นกับ Google ได้เกือบทุกคน ผลงานเหรียญเงินระดับภาคอีสาน “การสืบค้นข้อมูล” งานศิลปหัตถกรรมนักเรียนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2008 เป็นประกัน   แต่วันนี้ผมจะพาท่านผู้อ่านทุกท่านเจาะกล้องรักษาความปลอดภัย ส่องดูภาพบรรยากาศเมืองนอกกันแบบสดๆ แถมบังคับกล้องให้หมุนซ้ายขาวด้วยปลายนิ้วของท่านเองด้วยสิ…ไม่ต้องงงครับ เริ่มเลยครับ  ลิ้งก์ที่เห็นนั่นแหละครับคลิกเลยครับ 

http://81.179.20.74/home/homeJ.html

เห็นผู้คนเยอะแยะ มีรถมาจอดระเกะระกะ เขากำลังจะทำกิจกรรมอะไร ก็ดูไม่ออก ตลาดนัดเหมือนบ้านเราก็ไม่ใช่ เพราะคนก็ไม่มากเท่าไหร่ ที่ไหนก็ไม่ทราบ แต่ที่แน่ๆ คนละซึกโลกกับเราแน่นอน  เพราะตอนที่ผมแก้ไขบทความนี้ เป็นเวลา 3 ทุ่ม ส่วนภาพที่เห็นแดดกำลังส่องพอดีๆ บอกแล้วไงครับว่าภาพที่เห็นน่ะ ของจริงๆ สดๆ จากอีกซีกโลกอย่างแน่นอน  ส่วนภาพอาจจะกระตุกไปบ้าง ก็ขึ้นกับความเร็วเน็ตของแต่ละท่าน แต่แค่นี้ผมว่ามันก็โอ.เค.นะ ดูต่ออีกครับ
http://beadcam.d2g.com:5191/home/homej.html   ตัวนี้มาแปลก ตั้งกล้องแอบดูกระรอก!

http://217.153.19.4/adrv/home/homeJ.html     ตัวนี้น่าจะเป็นท่าเรือทางยุโรป ผมทายว่าเยอรมัน แต่เขาตั้ง Auto ไว้ หากท่านผู้อ่านอยากควบคุมกล้องเอง ก็คลิกที่ภาพกล้อง สักครู่ปุ่มหมุนซ้ายขวา มุมกว้าง (wide) มุมแคบ (tele) ก็จะค่อยๆ ปรากฏ จากนั้นท่านก็เล่นบทเจมส์บอร์นได้เลยครับ

http://195.243.185.195/view/index.shtmlบ

       กล้องตัวนี้ได้ภาพบรรยากาศสนามบินสักแห่ง เห็นภาพเครื่องบินขึ้นลงกันแบบ real time กันเลย อ้อ..หากท่านคลิกตามลิ้งก์กล้องไปแล้ว บราวเซอร์หรือโปรแกรมเน็ตของท่านบอกให้ Install ActiveX ก็ให้ Install ไปเลยนะครับไม่เป็นปัญหา อย่างเช่นกล้องตัวที่สองนี่เป็นต้น แต่ข้อเสีย(สำหรับเรา)ของกล้องตัวที่สองคือ เราไม่สามารถหมุนซ้ายหมุนขวาได้ แต่ซูมได้ครับ และเลือกดูกล้องได้ถึง 4 ตัว โดยคลิกที่ video 1 – video 4  ท่านก็จะได้เห็นบรรยากาศสนามบินที่ไหนก็ไม่รู้ แบบหลายๆมุมเลยล่ะครับ
    ก่อนเบรคแรกนี้แถมให้อีกซักตัว  ด้วยคำสั่งนี้เห็นกล้องทีเดียว 4 ตัว 4 มุมเลย ที่ไหนซักแห่งบนโลกใบนี้แหละ ก็ลองใช้วิชาเจมส์บอนด์แกะรอยเอานะ ไปเล้ย

http://200.54.180.74/indexFrame.shtml?newstyle=Quad

      เป็นอย่างไรบ้างล่ะ นี่แค่น้ำจิ้มนะครับ ตอนนี้คงสงสัยว่าแล้วมันเกี่ยวกับกูเกิ้ลตรงไหน เกี่ยวสิครับ  url ที่ได้มา มาจากคำสั่งค้นหาจากกูเกิ้ลเค้าล่ะ เชื่อไหมว่าหากท่านสั่งถูก ก็จะมีกล้องมาให้ท่านหมุนเล่นเป็นหมื่นๆ ตัว  จากทั่วทุกมุมโลก ทุกซอก ทุกหลืบ ..เอาไว้คราวหน้าผมจะมอบคำสั่ง HACK! กล้องวงจรปิดและกล้อง webcam เป็นของขวัญปีใหม่แก่ผู้ที่ติดตามเว็บไซต์ของโรงเรียนบ้านทองหลาง  ใครเปิดกล้องออนไลน์อยู่ล่ะก็ เห็นจะต้องเจอกันแบบจะจะกันเลย วันนี้ขอตัวไปตรวจการบ้านก่อนล่ะคร้าบ

แถม   http://138.26.191.70   กล้องเก่า แต่เก๋า ให้ภาพแจ่มที่สุด
         http://76.16.160.118:8080/   เว็บแคมอีกซึกโลกหนึ่ง เวลาจะตรงข้ามกับเรา เห็นพร้อมกัน 4 จอเลย

Go to Top