ทัศนศึกษาดูงาน

ทัศนศึกษา วัดห้วยมงคล เขาวัง หัวหิน

0

วันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 โรงเรียนบ้านทองหลาง ศูนย์เครือข่ายคง 4 สพป.นครราชสีมา เขต 6 นำนักเรียนไปทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้ ณ วัดห้วยมงคล เขาวัง และหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นักเรียนทุกคนต่างได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจอย่างดียิ่ง  ภาพโดย..ครูอนนท์

ศูนย์เครือข่ายพัฒนาคุณภาพการศึกษาคง 4 ศึกษาดูงานโรงเรียนนอกกะลา อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

0

เมื่อวันที่ 21-22 กันยายน พ.ศ. 2555 ที่ผ่านมา ศูนย์เครือข่ายพัฒนาคุณภาพการศึกษาคง 4โดยคณะครูและผู้บริหาร ได้ไปศึกษาดูงานโรงเรียนนอกกะลา (โรงเรียนลำปลายมาศพัฒนา) อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์  ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ตลอดจนได้รับความรู้ในด้านการจัดการศึกษา จิตศึกษา PBL (Problem-Base Learning) ฯลฯ ซึ่งทางคณะที่ไปศึกษาดูงานต่างมีความประทับใจและได้ความรู้ที่เป็นประโยชน์เป็นอย่างมาก..  ภาพโดย..ครูอนนท์

คณะครูโรงเรียนบ้านทองหลาง (จากซ้าย) ครูอนนท์ ครูแพน ครูชโลทร ผอ.ธีระพล

คณะครูโรงเรียนบ้านโนนเต็งค่ะ :)

ทัศนศึกษาสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

0

วันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2554 ที่ผ่านมา โรงเรียนเครือข่ายเรียนร่วม หนองกก-ทองหลาง นำโดย จ.ส.อ.ธีระพล  พึ่งโคกสูง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทองหลาง และนายธีระ  วัชระธราดล ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบ้านหนองกก ได้จัดทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ ณ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมีคณะกรรมการสถานศึกษาและผู้ปกครองจากทั้งสองโรงเรียน ได้ร่วมทัศนศึกษาในครั้งนี้ด้วย โดยสถานที่ที่ได้ไปเยี่ยมชม ได้แก่ เรือหลวงจักรีนฤเบศร  ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล หาดนางรำ เป็นต้น

(เพิ่มเติม…)

ทัศนศึกษาบึงฉวาก จังหวัดสุพรรณบุรี

1

วันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2554 ที่ผ่านมา โรงเรียนบ้านทองหลางนำโดย จ.ส.อ.ธีระพล พึ่งโคกสูง พร้อมคณะครู นักเรียนและผู้ปกครอง ได้นำนักเรียนไปทัศนศึกษาบึงฉวาก แหล่งเรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ในจังหวัดสุพรรณบุรี เริ่มด้วยการเดินชมตลาดสามชุก ตลาดร้อยปีที่ได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรม จากนั้นก็ไปที่บึงฉวาก ซึ่งที่บึงฉวากนี้ นักเรียนได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวพันธุ์ปลานานาชนิด ซึ่งเป็นสถานที่แสดงพันธุ์ปลาที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย และยังได้ศึกษาเกี่ยวกับการเพาะพันธุ์จระเข้อีกด้วย  ทั้งครู นักเรียนและผู้ปกครองต่างได้รับความรู้ และมีความสุขกับการทัศนศึกษาเป็นอย่างยิ่ง

เช้าๆ ที่ตลาดสามชุก

เสื้อผ้าสามชุก ของฝากราคาไม่แพง

เครื่องทองเหลืองที่ตลาดสามชุก

(เพิ่มเติม…)

Page 1 of 212
Go to Top